VCA: Tiếp Liên đoàn trung ương các HTX nông nghiệp Nhật Bản

(VCA.ORG.VN)Liên đoàn TW HTX nông nghiệp Nhật Bản (JA-ZENCHU) cử đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch Murakami dẫn đầu sang Việt Nam với mục đích trao đổi về Hiệp định hợp tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nhân cơ hội này, đoàn có mong muốn được đến gặp và trao đổi với Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và các cán bộ cao cấp của VCA các vấn đề liên quan đến hiệp định thương mại TPP mà Việt Nam đang trong tiến trình đàm phán.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Hải Giang đã có buổi làm việc sáng nay (22/10/2013) tại trụ sở cơ quan Liên minh HTX Việt Nam, Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, cùng tiếp đoàn có ông Hoàng Văn Long – Trưởng Ban Tuyên truyền và Thông tin, ông Nguyễn Ngọc Dũng – Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, ông Nguyễn Thế Phương – Giám đốc Trung tâm thông tin HTX Việt Nam, ông Nguyễn Trung Thành – Phó trưởng Ban Quan hệ Quốc tế, thư ký Chủ tịch, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chánh Văn phòng Liên minh HTX Việt Nam.

vca-ja1

Phó Chủ tịch VCA - Nguyễn Hải Giang

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Dũng thông báo với phía bạn một số thông tin liên quan đến khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã của Việt Nam và Liên minh HTX Việt Nam để qua đây tạo dựng mối quan tâm và hiểu biết giữa hai tổ chức.

Thay mặt, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam Phó Chủ tịch Nguyễn Hải Giang hoan nghênh đoàn công tác của JA-Zenchu đã sắp xếp thời gian đến thăm, làm việc với Liên minh HTX Việt Nam và trả lời một số câu hỏi phía JA-Zenchu quan tâm về quan điểm của Liên minh HTX Việt Nam đối với hiệp định TPP, theo đó, với vai trò đại diện của mình quan điểm nhất quán của Liên minh HTX Việt Nam vẫn đặt lợi ích của người nông dân lên hàng đầu. Qua buổi làm việc này, đồng chí Nguyễn Hải Giang nhấn mạnh cần tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức trong thời gian tới về nhiều mặt đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ từ JA-Zenchu đối với khu vực HTX Nông nghiệp của Việt Nam.

Trong chuyến công tác lần này, đoàn JA-Zenchu cũng làm việc với Bộ Nông nghiệp phát triển Nông thông và Bộ Công thương về các vấn đề liên quan.

Ông Murakami thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Liên minh HTX Việt Nam và vui vẻ nhận lời tiệc chiêu đãi của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần vào buổi trưa cùng ngày.

vca-ja2

Ông  Murakami Phó Chủ tịch JA-Zenchu

vca-ja5

Chủ tịch Đào Xuân Cần(Người thứ 7 từ bên trái) chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiệc chiêu đãi

Tin, Ảnh: Nguyễn Thế Phương

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Hợp tác VCA: Tiếp Liên đoàn trung ương các HTX nông nghiệp Nhật Bản