Biên bản ghi nhớ giữa VCA và Tập đoàn HTX chăn nuôi gia súc SUWON Hàn Quốc.

Hôm nay, 12/12/2014 tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy Hà Nội diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Liên minh HTX Việt Nam và và Tập đoàn HTX chăn nuôi gia súc SUWON Hàn Quốc.

Tham gia lễ ký kết có ông Đào Xuân Cần, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, cùng dự có các ông: Nguyễn Hải Giang – Phó Chủ tịch, Chủ tịch hội đồng thành viên công ty Thắng Lợi; Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch Liên minh; Phạm Ngọc Toại – Chánh Văn phòng; Phạm Ngọc Dũng - Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Liên minh HTX Việt Nam.

 vca-suwon2

Phía bạn có ông Wo Young Sik Chủ tịch tập đoàn SUWON cùng các thành viên trong ban lãnh đạo của Tập đoàn.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của SUWON đến Việt Nam và có buổi làm việc với VCA hôm nay, ông Đào Xuân Cần cho rằng đây là thời điểm thích hợp cho sự hợp tác giữa hai bên dựa trên cơ sở: Quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày một khăng khít, Thủ tướng nước Cộng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Hàn Quốc, nhiều Doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, có nhiều công dân Việt Nam đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc và đặc biệt cũng có cô dâu Việt Nam đang sinh sống trên đất nước Hàn Quốc.

Thay mặt tập đoàn SUWON ông Wo Young Sik mong muốn sau lễ ký kết mỗi bên sẽ cử đơn vị đầu mối để triển khai công việc cụ thể đã được ghi trong biên bản ghi nhớ.Đồng tình với mong muốn đó, phía Việt Nam sau lễ ký kết sẽ giao cho Công ty Thắng lợi, công ty có 100% vốn sở hữu của Liên minh HTX Việt Nam.

Lễ ký kết kết thúc vào hồi 10h, hai bên trao cho nhau biên bản ghi nhớ và những phần quà có ý nghĩa.

Toàn văn Biên bản ghi nhớ:

BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA

LIÊN MINH HTX VIỆT NAM

VÀ 

TẬP ĐOÀN HTX CHĂN NUÔI GIA SÚC SUWON.

Biên bản ghi nhớ này được ký kết bởi và giữa hai bên gồm:

Liên minh HTX Việt Nam, sau đây gọi tắt là VCA, là một tổ chức quốc gia của các loại hình HTX trên cả nước. VCA được thành lập với sứ mệnh thúc đẩy vai trò và sức mạnh kinh tế của các hợp tác xã thông qua các hoạt động hỗ trợ, đại điện và bảo vệ quyền lợi.VCA có trụ sở chính đặt ở thành phố Hà Nội, Việt Nam và được đại diện bởi Chủ tịch - Ông Đào Xuân Cần.

Tập đoàn hợp tác xã gia súc Suwon, sau đây gọi tắt là Suwon, là hợp tác xã hàng đầu ở Hàn Quốc, tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau; đặc biệt sản xuất thức ăn chăn nuôi, các trang trại chăn nuôi và phân phối thực phẩm.v..v.

Trụ sở chính của Suwon đuợc đặt tại thành phố Suwon, Hàn Quôc, và đuợc đại diện bởi Chủ tịch - ông Wo Yong Sik.

Với mục đích thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh giữa hai tổ chức, VCA và Suwon đã định hướng, đồng ý và nhất trí các điều khoản và hoạt động sau:
1. Lĩnh vực hợp tác:

a. VCA sẽ hỗ trợ Suwon cung cấp sản phẩm thức ăn cho heo ở thị trường Việt Nam thông qua các kênh phân phối của mình.

b. Suwon sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để hỗ trợ VCA phát triển thành công các hoạt động tiếp thị thức ăn chăn nuôi của Suwon.

c. Hai tổ chức sẽ thành lập một dự án hợp tác để phát triển một hệ thống các trang trại nuôi heo theo mô hình của Hàn Quổc tại Việt Nam. Sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Suwon sẽ dược cung cấp tới những trang tại này.

d. Suwon sẽ hỗ trợ VCA phân phối các sản phẩm nông nghiệp của thành viên tới thị trường Hàn Quốc thông qua những kênh phân phối của Tập đoàn.

2. Những điều khoản khác:

a. Kế hoạch chi tiết để triển khai có hiệu quả bản ghi nhớ nàỵ sẽ được cán bộ của hai bên cùng nhau đưa ra trên cơ sở tinh thần hợp tác, với những điều kiện cả hai bên có thể chắp nhận và tuần thủ các chính sách, quy định, nguyên tắc của cả hai bên.

b. Những điều khoản, điều kiện trong biên bản ghi nhớ có thể được sửa đổi, bổ sung, loại bỏ, đánh giá lại hay làm mới trên cơ sở thống nhất giữa hai bên.

c. Biên bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong thời gian 3 năm kê từ ngày ký và đóng dấu, và có thể chấm dứt bởi bất cứ bên nào bằng văn bàn thông báo cho bên kia trước 3 tháng. Tuy nhiên, bên cạnh việc thông báo ý định chấm dứt Biên bản ghi nhớ, mọi quyền, nghĩa vụ và các nhiệm vụ tương ứng cần được tuân thủ và thực hiện cho đến khi kết thúc và hoàn thành.

d. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, hai tổ chức sẽ cùng nhau thảo luận để tìm ra cách giải quyết thoả đáng dựa trên sự thông cảm và hợp táclẫn nhau.

e. Vì mục đích pháp lý, biên bản ghi nhớ bằng tiếng anh được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản, có giá trị như nhau.

Đại diện bên VCA                                                   Đại diện bên Suwon

(Đã ký)                                                                          (Đã ký)


Chủ tịch Đào Xuân Cần                               Chủ tịch Wo Young Sik

Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2014                    Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2014

Tin, ảnh: Nguyễn Thế Phương

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Hợp tác Biên bản ghi nhớ giữa VCA và Tập đoàn HTX chăn nuôi gia súc SUWON Hàn Quốc.