Chủ tịch VCA tiếp và làm việc với Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Đào Xuân Cần đã tiếp và làm việc với ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.

Cùng tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch, đồng chí Hoàng Văn Long, Trưởng ban Thông tin- tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Trung tâm thông tin HTX Việt Nam của Liên minh HTX Việt Nam (VCA). Bên JICA còn có bà Morita Yuko, cố vấn hình thành dự án JICA tại Việt Nam và bà Nguyễn Thị Mai Khanh, cán bộ chương trình cao cấp JICA tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, Chủ tịch Đào Xuân Cần đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, cũng như các lĩnh vực hoạt động của VAC và mong muốn rằng giữa VCA và JICA sẽ có mối quan hệ và sự hỗ trợ tốt hơn trong tương lai.

Ông Mori Mutsuya cảm ơn VCA đã mời đoàn đến thăm và làm việc, JICA hoạt động ở Việt Nam hơn 20 năm trên các lĩnh vực khác nhau, trong đó nông nghiệp là một lĩnh vực quan trọng và JICA chú trọng hỗ trợ cho nông nghiệp. Ông Mori Mutsuya giới thiệu dự án mà JICA hỗ trợ, hợp tác cho các địa phương tại Việt Nam: Basic Gap (Thực hành sản xuất sạch), tăng cường năng lực cho HTX nông nghiệp, nâng cao giá trị tăng thêm cho sản phẩm. JICA đang hỗ trợ và nhân rộng các mô hình dự án này trên toàn quốc, ông Mori Mutsuya mong rằng, trong thời gian tới, VCA và hệ thống của mình trên cả nước cùng phối hợp với JICA để tuyên truyền, phổ biến kết quả của các dự án trên, thì hiệu quả đạt được sẽ rất tốt.

Chủ tịch Đào Xuân Cần cho rằng, nền nông nghiệp ở Việt Nam rất đa dạng, thay vì hướng dẫn cho từng hộ cá thể, việc hướng dẫn cho các tổ chức đại diện như Hợp tác xã sẽ thuận lợi và mang lại hiệu quả cao hơn. Chủ tịch mong rằng JICA hỗ trợ chương trình nâng cao năng lực cho các HTX, nhất là các HTX nông nghiệp; VCA cũng mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Liên đoàn HTX Nhật Bản...

Sau buổi làm việc hôm nay, VCA và JICA sẽ có chương trình làm việc cụ thể với nhau về các địa bàn và lĩnh vực hỗ trợ để cùng thống nhất các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

alt

Chủ tịch Đào Xuân Cần cùng các đồng chí trong VCA tiếp đoàn

alt

Ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam và các cán bộ của JICA

alt

Quang cảnh buổi làm việc

alt

Chủ tịch VCA Đào Xuân Cần (trái) và ông Mori Mutsuya, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam (phải)

Tin: Đặng Thu Hà

Ảnh: Lê Huy

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Hợp tác Chủ tịch VCA tiếp và làm việc với Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam