Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác

Nằm trong chuỗi các hoạt động về hợp tác và đối ngoại, ngày 05/04/2016, Trường Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại Công Bằng Xanh tổ chức buổi tọa đàm về thương mại bình đẳng, xây dựng doanh nghiệp Hợp tác xã.

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Mr. Jeon - Chuyên gia của tổ chức hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), bà Ngô Minh Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Công Bằng Xanh cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Tại buổi tọa đàm, Bà Ngô Minh Hương đã chia sẻ các thông tin về những lợi ích mà người nông dân được hưởng cũng như những lợi ích mà người tiêu dùng sẽ có cơ hội sử dụng các sản phẩm sạch, chất lượng cao thông qua các thỏa ước thương mại công bằng mà người nông dân đã tham gia. Bà cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình kết nối đối tác, khó khăn trong quy trình tư vấn sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn thương mại công bằng.

img 5615

Bà Ngô Minh Hương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Công Bằng Xanh (ngoài cùng bên trái)

Buổi tọa đàm là một chương trình bổ ích giúp cán bộ Nhà trường hiểu rõ hơn về khái niệm thương mại công bằng trong hội nhập thương mại quốc tế, học hỏi được các kinh nghiệm để phát triển bền vững trong các HTX bằng cách cung cấp kiến thức kinh doanh tốt hơn để đảm bảo các quyền lợi của các thành viên trong các HTX.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường đã trao đổi cởi mở, thảo luận và học hỏi những kiến thức mới cũng như chia sẻ những kiến thức từ thực tế, nêu ra những vướng mắc cũng như khó khăn của các HTX nhằm tìm ra hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

Thay mặt Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những chia sẻ của bà Ngô Minh Hương, mong rằng trong thời gian tới, Trường Bồi dưỡng cán bộ và Công ty Công Bằng Xanh sẽ hợp tác để xây dựng các mô hình HTX kiểu mới với các chuỗi giá trị sản xuất bền vững theo tiêu chuẩn FAIRTRADE (thương mại công bằng) và ORGANIC (hữu cơ).

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

img 5617

12961538

Trung tâm Hợp tác & Hỗ trợ phát triển


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Hợp tác Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác