Nghiên cứu trao đổi

Mô hình 'hợp tác xã doanh nghiệp'

2 etlk Cuối năm 2016, Chính phủ chính thức dành gói tín dụng lên tới 50.000 - 60.000 tỉ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao với cơ chế vay thuận lợi. Qua năm 2017, gói tín dụng này đã tăng lên 100.000 tỉ đồng.

Đọc thêm...

 
 

Hợp tác xã ở Đức có gì đặc biệt?

hop tac xa o duc co gi dac biet? hinh anh 1 (Dân Việt) Với hệ thống hợp tác xã (HTX) phát triển theo chuyên môn hóa, các HTX ở Đức đóng vai trò quan trọng phát triển kinh tế đất nước. Bằng các giải pháp đúng đắn các HTX tại Đức đã tối đa hóa lợi ích các thành viên…

Đọc thêm...

 
 

Trang trại rau hai tầng không cần đất ở Đà Lạt

Trang trai rau hai tang khong can dat o Da Lat hinh anh 1  Lần đầu tiên tại Đà Lạt xuất hiện trang trại rau thủy canh (trồng không cần đất) hai tầng, cho năng suất gấp 1,5 lần trên cùng một diện tích đất canh tác.

Đọc thêm...

 
 

Hiệu quả từ phát triển các mô hình hợp tác xã thủy sản ở Bắc Ninh

htxduanthuysan Nuôi trồng thủy sản đang là hướng đi mới, bước đột phá mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở Bắc Ninh. Là một trong những địa phương thuộc vùng trũng của Bắc Ninh, những năm gần đây, hoạt động nuôi trồng thủy sản nói riêng ở huyện Lương Tài đã có những bước phát triển mạnh nhờ phát huy tốt vai trò của các mô hình hợp tác xã (HTX) thủy sản...

Đọc thêm...

 
 

“Có luật nhưng thiếu nền tảng vật chất để thực hiện luật”

hợp tác xã,TS Đặng Kim Sơn, tái cơ cấu nông nghiệp  “Cái khác biệt của các nước là xác định nông nghiệp không phải ngành mang lại lợi nhuận cho nhà nước, mà mang lợi nhuận cho người nông dân”, TS. Đặng Kim Sơn.

Đọc thêm...

 
 

Câu chuyện “bờ bao”

534bd bobao (TBKTSG) - Xóa bờ bao, mở rộng hạn điền, tích tụ đất đai… là một câu chuyện càng nghĩ càng thấy nó có ý nghĩa sâu sắc hơn, hệ trọng hơn. Nó khiến chúng ta nghĩ đến những cái “bờ bao” trong đội ngũ cán bộ, công chức và rộng hơn là “bờ bao” trong hệ thống chính trị.

Đọc thêm...

 
 

Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5: mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, bền vững.

kdxx-20150725-20071911 HTX dịch vụ phát triển Nông nghiệp 19/5 (19/5 Agr Co-op) được thành lập từ năm 2000 tại thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu - Sơn La. Với mục tiêu chính của HTX là phát triển nông nghiệp Tây Bắc bằng nhiều hướng: Trình độ canh tác, tiến bộ kỹ thuật, vận dụng đặc thù vùng ... nhằm nâng cao giá trị sản xuất Nông nghiệp trên đồng ruộng đem lại thu nhập cao hơn.

Đọc thêm...

 
 

Xây dựng nông thôn mới - Kinh nghiệm thế giới

alt (Xây dựng) - Phát triển nông nghiệp để xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay, từ các góc cạnh khác nhau, đang là mối quan tâm chung của cả cộng đồng thế giới. Kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới về vấn đề này là bài học cho Việt Nam.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/7

Bạn đang ở: Home Nghiên cứu - Trao đổi