Khai giảng lớp bồi dưỡng "Quản trị Marketing và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" tại Hà Nam.


Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 179 HTX nông nghiệp, 17 HTX phi nông nghiệp đang hoạt động và 12 quỹ tín dụng nhân dân. Tổng số tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh hiện nay là 1.641 tổ với khoảng 8.000 thành viên. Tổ hợp tác hoạt động trên các lĩnh vực chăn nuôi, xây dựng, trồng nấm, cơ khí, thu gom rác thải. Hoạt động của tổ hợp tác tạo ra việc làm tại chỗ, tăng thu nhập cho hội viên, góp phần ổn định chính trị tại địa phương.

Hợp tác xã (HTX) chính là khâu đột phá để nâng cao sức cạnh tranh của nông nghiệp trong quá trình hội nhập và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân. Trong những năm gần đây lĩnh vực kinh tế HTX của tỉnh Hà Nam hoạt động ngày càng có hiệu quả, góp phần quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp và nâng cao đời sống ở nông thôn. Dù có những điểm sáng phát triển nhất định, nhưng về thực trạng chung đến nay, khu vực HTX ở tỉnh Hà Nam chưa thoát ra khỏi những cái khó chung, cố hữu và kéo dài của khu vực kinh tế tập thể trên cả nước.

 

hanam182

Ông Nguyễn Đắc Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Từ  thực tiễn trên, Trường Bồi dưỡng cán bộ phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh Hà Nam tổ chức lớp bồi dưỡng "Quản trị Marketing và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" cho đội ngũ cán bộ HTX thuộc lĩnh vực nông nghiệp của 3 huyện Thanh Liêm, Duy Tiên và Bình Lục.

chtichhanam18

Ông Đỗ Xuân Trường – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Thông qua lớp học, các học viên được giảng viên của Trường Bồi dưỡng Cán bộ hướng dẫn cách thức thu thập thông tin về thị trường, hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức thực hiện và kiểm tra các hoạt động, chuỗi giá trị, vẽ sơ đồ chuỗi giá trị, xây dựng chiến lược và hoạt động nâng cấp chuỗi giá trị sản phẩm thông qua phát triển các liên kết ngang và dọc, từ đó gia tăng khả năng tham gia vào thị trường.

Với những dẫn chứng cụ thể, sát thực, cùng những bài tập tình huống sinh động liên quan đến nội dung bài học mà giảng viên đưa ra đã lôi cuốn được các học viên tham gia một cách tích cực.

Một số hình ảnh của lớp học:

hanam18 

hanam181


 

hanam183

hanam184

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp bồi dưỡng "Quản trị Marketing và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" tại Hà Nam.