Khai Giảng lớp " Quản trị Marketing và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" tại tỉnh Thái Bình

Thái Bình là tỉnh có nhiều tiềm năng trong phát triển nông nghiệp. Năm 2017, trong tổng diện tích đất tự nhiên là 157 nghìn ha, thì đất cho sử dụng nông nghiệp là 97,2 nghìn ha (chiếm tới 61,9% tổng diện tích đất tự nhiên) và thu hút gần 60% lao động làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Thực tế, từ những năm đổi mới cho đến nay, sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã giành được nhiều thắng lợi, tương đối toàn diện cả về trồng trọt, chăn nuôi và kinh tế biển, nó còn là đòn bẩy cho ngành công nghiệp chế biến, dịch vụ... phát triển tương đối mạnh cả về chất và lượng. Bộ mặt nông thôn Thái Bình đã có nhiều khởi sắc đáng ghi nhận trong nhiều lĩnh vực kinh tế, đời sống, văn hóa và xã hội.

Tuy nhiên, nông nghiệp nước ta nói chung và Thái Bình nói riêng vẫn chủ yếu sản xuất manh mún, nhỏ lẻ với điệp khúc được mùa mất giá lặp đi lặp lại. Những mối liên kết còn lỏng lẻo, đặc biệt là mối liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân để tạo ra các chuỗi giá trị nông sản hàng hóa lớn còn hạn chế. Vai trò chính yếu của hợp tác xã trong chuỗi giá trị vẫn còn hết sức mờ nhạt. Trong bối cảnh đó, chuỗi giá trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và nếu chúng ta xây dựng thành công chuỗi giá trị sẽ có sức cạnh tranh lớn, đủ năng lực đưa các sản phẩm trong nước ra thị trường quốc tế.

chutịchthaibinh2018

Bà Lưu Thị Chỉ - Chủ tịch LM HTX Tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc

Đứng từ thực tiễn trên, Trường Bồi dưỡng cán bộ phối hợp với liên minh HTX tỉnh Thái Bình tổ chức thành công khóa bồi dưỡng "Quản trị Marketing và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" với nội dung:

- Tổng quan về quản trị Marketing;

- Nghiên cứu thị trường;

- Hoạch định chiến lược Marketing;

- Tổng quan về chuỗi giá trị sản phẩm;

- Các mối liên kết trong chuỗi giá trị của HTX;

- Khai thác chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của HTX.

Với cách vào bài hài hước, dí dỏm, cuốn hút cùng những ví dụ minh họa rất thực tế do các giảng viên của Trường Bồi dưỡng cán bộ truyền đạt đã lôi cuốn được các học viên trong lớp học; tạo được sự hứng thú, tích cưc của các học viên khi tham gia khóa học này.

Một số hình ảnh tại lớp học:

thaibinh0618

thaibinh0418

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai Giảng lớp " Quản trị Marketing và xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm" tại tỉnh Thái Bình