Khai giảng lớp “Kỹ năng quản lý, điều hành HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm” tại Hòa Bình

Trong năm 2017 và đầu năm 2018, khu vực kinh tế hợp tác (KTHT), hợp tác xã (HTX) tình Hòa Bình đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Liên minh hợp tác xã tỉnh Hòa Bình thực hiện chức năng tư vấn, hỗ trợ và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong việc đề ra các chủ chương, chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể. Liên minh tỉnh đã phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, đào tạo nghề cho các thành viên, người lao động nhằm củng cố, phát triển KTHT, HTX cả về số lượng, chất lượng với quy mô và mô hình tổ chức quản lý sản xuất hiệu quả, phát triển bền vững, tham gia tích cực vào chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa chủ lực của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho các thành viên, người lao động HTX.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 222 tổ hợp tác ( THT) và 220 (HTX); trong đó số HTX hoạt động trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp chiếm 64%; HTX công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm 10,5%; HTX thương mại - dịch vụ chiếm 17,8%; HTX vận tải chiếm 6,2% và loại hình Quỹ tín dụng nhân dân chiếm 1,5%.

Ngày 16/04/2018, Trường Bồi dưỡng cán bộ phối hợp với Liên Minh HTX tỉnh Hòa Bình tổ chức khai giảng lớp "Kỹ năng quản lý, điều hành hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm" tại tỉnh Hòa Bình.

Tới dự lễ khai giảng có Ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình cùng tổ giảng viên trường Bồi dưỡng cán bộ và 40 học viên tham gia là các cán bộ chủ chốt hợp tác xã trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giang, ông Trần Văn Thành đã đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu của các HTX trong địa bàn tỉnh và mong muốn khoa học đem lại được những kiến thức thiết thực, cần thiết nhất cho đội ngũ cán bộ hợp tác xã trong tỉnh: mong muốn các hợp tác xã phát triển xứng đáng với nguyện vọng của ban lãnh đạo địa phương và kính chúc học viên sức khỏe, chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức về lãnh đạo điều hành HTX từ đó học viên hình thành những phương pháp, kỹ năng cần thiết trong quá trình lãnh đạo, quản lý điều hành HTX, với những nội dung chính sau:

- Vai trò của người lãnh đạo và người quản lý

- Triết lý "Kiềng 3 chân"

- Học thuyết pháp trị của Hàn Phi Tử

- Lý thuyết nhận thức mới về khách hàng

- Lý thuyết về lợi thế so sánh của David Ricardo

- Các công cụ và nội dung quản lý điều hành

- Bài thu hoạch và đánh giá cuối khóa

Mốt số hình ảnh tại lớp học:

hoabinh1830125 1

hoabinh188 0128

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp “Kỹ năng quản lý, điều hành HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm” tại Hòa Bình