Khai giảng Lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh" tại Nghệ An

Lập kế hoạch kinh doanh là một bước quan trọng mà bất cứ một nhà quản trị nào cũng cần tiến hành cho dù quy mô của HTX ở mức độ nào. Một câu nói phổ biến là "Kinh doanh mà không lập kế hoạch kinh doanh đồng nghĩa với việc lập kế hoạch cho thất bại". Bởi lẽ làm kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh thành công, nên được thực hiện trên cơ sở đã tính toán đến rủi ro trong kinh doanh. Một kế hoạch kinh doanh thực tế giúp cho nhà quản trị nhìn rõ hơn các cơ hội và yếu kém rủi ro của HTX một cách rõ ràng.

Xuất phát từ ý nghĩa trên, Trường Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh" cho đối tượng là các học viên đến từ các HTX trên địa bàn tỉnh.

nghean861820180607081242 1

Bà Nguyễn Thị Nhung – Phó Chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh Nghệ An phát biểu tại lớp tập huấn

Trong thời gian học tập, các học viên được thực hành một số bài tập về lập kế hoạch kinh doanh; phân tích, khảo sát và đánh giá thị trường; đánh giá cơ hội sản xuất kinh doanh theo phương pháp SWOT. Từ đó giúp học viên nhận định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của HTX mình trong quá trình hoạt động. Đây cũng là cơ sở giúp cho Lãnh đạo các HTX có định hướng, có kế hoạch cụ thể nhằm điều hành các hoạt động kinh doanh của đơn vị đạt hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho thành viên và người lao động.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

nghean8618120180607085205

nghean8618220180607081303

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng Lớp tập huấn "Lập phương án sản xuất kinh doanh" tại Nghệ An