Khai giảng lớp tập huấn "Quản trị Hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị" tại tỉnh Cao Bằng"

Thực tế hiện nay, hầu hết cán bộ HTX nông nghiệp chưa được đào tạo một cách bài bản; tổ chức quản lý, điều hành mọi hoạt động của HTX đều theo kinh nghiệm. Hơn nữa, phần lớn các HTXNN hiện nay đều sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, thiếu sự liên kết chặt chẽ. Với nguồn lực như vậy, sản xuất kinh doanh của HTX nông nghiệp rất khó để tạo ra được bước đột phá; và cũng rất khó để HTX có thể phát triển mang tính bền vững, lâu dài được.

Nằm trong chương trình công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ HTX hàng năm của Trường Bồi dưỡng cán bộ và xuất phát từ thực tiễn trên, ngày 10/9/2018 Trường Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Cao Bằng tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Quản trị Hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị" cho đội ngũ cán bộ HTX trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

caobang100818

Ông Tạ Quang Tuấn - phó Hiệu Trưởng Trường Bồi dưỡng Cán bộ phát biểu khai giảng tại lớp tập huấn

Với phương pháp giảng dạy tích cực lấy học viên làm trung tâm, được truyền tải từ giảng viên của Trường Bồi dưỡng cán bộ, tin tưởng rằng sau khóa tập huấn này các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn quản lý HTX của đơn vị mình một cách hiệu quả.

caobang1008181

Toàn cảnh lớp tập huấn

Những nội dung cơ bản của lớp tập huấn:

- Nội dung quản trị HTX kiểu mới.

- Các phương pháp, kỹ năng và công cụ cần thiết của nhà quản trị HTX.

- Chuỗi giá trị, xây dựng sơ đồ và phân tích chuỗi giá trị sản phẩm.

- Phân tích các mối liên kết trong chuỗi giá trị.

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp tập huấn "Quản trị Hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị" tại tỉnh Cao Bằng"