Khai giảng lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị" tại tỉnh Kiên Giang

Căn cứ Nghị quyết số 09/NQ-LMHTXVN ngày 20 tháng 01 năm 2019 của Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 7, khóa V (nhiệm kỳ 2016 – 2020).

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, ngày 18/6, Trường Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị" cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và đội ngũ kế cận, thành viên tích cực của HTX được lựa chọn xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

kiengiang0619

Ông Nguyễn Văn Thế – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang phát biểu khai giảng tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Thế - Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang cho rằng năng lực của phần lớn cán bộ, thành viên ở các HTX hiện nay chưa bắt kịp với xu thế phát triển, nhất là khả năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu của thị trường và tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Vì vậy mục đích của khóa tập huấn này là giúp cho học viên nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị là xu thế tất yếu của các HTX trong bối cảnh hiện nay. Qua đó giúp HTX có những hướng đi đúng đắn vào thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, làm cho nông dân tin tưởng vào HTX, sẵn sàng tham gia trở thành thành viên HTX.

Nội dung khóa tập huấn:

Phần 1: Kiến thức về kinh doanh, thị trường, chuỗi giá trị.

Phần 2: Lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị.

Phần 3: Khảo sát, học tập mô hình HTX/DN sản xuất gắn với chuỗi giá trị.

Ngoài những nội dung lý thuyết, giảng viên đã đưa ra những ví dụ, dẫn chứng thực tế rất cụ thể, đa dạng cùng những bài tập tình huống sôi nổi tạo hứng thú, tích cực cho học viên khi tham gia khóa tập huấn.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

kiengiang06192

kiengiang06193

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị" tại tỉnh Kiên Giang