Khai giảng lớp tập huấn lập kế hoạch kinh doanh gắn chuỗi giá trị tại Hà Nội


Căn cứ Nghị quyết số 09/NQ-LMHTXVN ngày 20 tháng 01 năm 2019 của Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 7, khóa V (nhiệm kỳ 2016 – 2020); Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Trường Bồi dưỡng cán bộ tổ chức lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị" tại Hà Nội từ ngày 23/7 – 26/7/2019.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Lê Minh Tân, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng Cán bộ, Liên minh HTX Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Cường, Trưởng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng tổ giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ; với gần 100 học viên là đội ngũ cán bộ chủ chốt và đội ngũ kế cận, thành viên tích cực của các HTX được lựa chọn xây dựng mô hình HTX phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị trong năm 2019 các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Điện Biên, Hà Giang.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo mong rằng, các học viên sau khi tham gia lớp học sẽ thu hoạch được lượng kiến thức bổ ích, phục vụ cho phát triển HTX cụ thể là xây dựng được kế hoạch kinh doanh đảm bảo khả thi, hiệu quả cả đầu vào và đầu ra của sản phẩm, giúp sản phẩm tiếp cận được thị trường trong và ngoài nước, cũng như giúp cho các HTX có thể xây dựng phương án kinh doanh hiệu quả, tiếp cận được các nguồn vốn, đẩy mạnh, mở rộng kinh doanh có hiệu quả các HTX sản xuất kinh doanh gắn chuỗi giá trị. Chủ tịch cũng đề nghị lớp tập trung cao độ nghiên cứu trao đổi các nội dung trong bài giảng, cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực tế các chuỗi tại địa phương.

alt

Đồng chí Lê Minh Tân, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng cán bộ phát biểu tại lớp tập huấn

Với phương pháp giảng dạy tích cực được truyền tải từ giảng viên, sau khoá tập huấn học viên tham gia có thể nắm được các kiến thức và kỹ năng về lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị. Từ đó áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã và lập được phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với thực tế hoạt động của HTX.
Theo đó, lớp tập huấn cùng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Cường, trưởng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các giảng viên của lớp học, trao đổi những nội dung chính như sau:
Chương 1: Giới thiệu về kế hoạch kinh doanh và chuỗi giá trị
Chương 2: Lập kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị
Chương 3: Kế hoạch kinh doanh.

Với phương pháp giảng dạy tích cực được truyền tải từ giảng viên,trong quá trình tham gia khoá tập huấn học viên có thể nắm được các khái niệm, kiến thức và kỹ năng về lập phương án sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị. Ngoài ra lớp tập huấn còn tổ chức cho học viên tham quan, khảo sát, học tập mô hình HTX sản xuất kinh doanh gắn chuỗi giá trị tại Hợp tác xã đầu tư nông trại xanh và phát triển bò Ba Vì tại thôn Xuân Hòa, xã Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội.

alt

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Cường, trưởng khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao đổi nội dung khóa học

alt
alt

Quang cảnh tại buổi làm việc

Trung tâm thông tin - tuyên truyền
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Khai giảng lớp tập huấn lập kế hoạch kinh doanh gắn chuỗi giá trị tại Hà Nội