Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Hội nghị tổng kết năm 2019 của Trường bồi dưỡng cán bộ

 Chiều ngày 14/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của trường Bồi dưỡng Cán bộ, thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

alt
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đồng chí Lê Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng Cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường và một số Trưởng, Phó Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
Trong báo cáo tổng kết năm 2019, trường đã tổ chức được 85 lớp với tổng số 4.194 lượt học viên, trong đó: 77 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ HTX với 3.907 lượt học viên; 08 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, viên chức thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam với 287 lượt học viên.
alt
Đồng chí Lê Minh Tân, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng Cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị 
Về công tác đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên. Trường đã phối hợp với Liên minh HXT các tỉnh, thành phố tổ chức 36 lớp với tổng số 2.009 lượt học viên, trong đó có 01 lớp tổ chức theo sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam về công tác hỗ trợ xã Yên Thượng, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.
Về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo Đề án “Xây dựng mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị”. Trường đã tổ chức được 34 lớp với tổng số 1761 lượt học viên, trong đó: Tổ chức 03 lớp bồi dưỡng “Nâng cao năng lực tư vấn hỗ trợ HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị” tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; Tổ chức 31 lớp với tổng số 1.576 lượt học viên là cán bộ chủ chốt, thành viên tích cực của các HTX tham gia xây dựng mô hình phát triển HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị.
alt
Quang cảnh Hội nghị
Cũng trong năm 2019 trường đã hợp tác với các Tổ chức quốc tế (tổ chức ILO, tổ chức DGRV...), tổ chức các khóa bồi dưỡng cho các cán bộ, hầu hết các khóa bồi dưỡng đều được học viên đánh giá cao.
Trường đã tham mưu, xây dựng Báo cáo chuyên đề về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho hệ thống HTX tại địa phương phục vụ Tổng kết 15 năm thực hiện NQ TW5 Khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Dự thảo Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh Đề án “Chiến lược đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực khu vực KTTT, HTX đến năm 2020, tầm nhìn 2030”.
Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, cơ bản đồng ý với bản báo cáo đã nêu, và đánh giá cao những thành quả mà Trường đã đạt được trong năm 2019. Sang năm 2020, sẽ có những chương trình, đề án trọng tâm, đề nghị các đồng chí chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt công việc. Trường đào tạo phối hợp chặt chẽ với Ban hợp tác quốc tế, tích cực khai thác với nguồn lực từ quốc tế để các lớp đào tạo cán bộ với mục đích tham gia học giỏi, cải thiện hình thức hoạt động HTX.
Sang năm 2020, Trường Bồi dưỡng cán bộ, sẽ tập trung nâng cao hiệu quả các chương trình hợp tác quốc tế theo hướng dẫn gắn với các chương trình, dự án, sự kiện lớn của Liên minh HTX Việt Nam. Tiếp tục triển khai các hoạt động phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan SNV, Tổ chức hỗ trợ phát triển nông nghiệp Hà Lan Agriterra, Liên đoàn HTX Raiffeien Cộng hòa Liên bang Đức, ILO... đồng thời thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và đối tác trong nước...
Trung tâm Thông tin Tuyên truyền
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Hội nghị tổng kết năm 2019 của Trường bồi dưỡng cán bộ