Tin từ Liên minh HTX Việt Nam

Đưa nông sản Việt vào chuỗi cung ứng giá trị

      Để nông sản của các HTX có thể đi vào chuỗi cung ứng giá trị, vai trò của các DN trong thúc đẩy các mô hình liên kết là rất quan trọng. Đây cũng là giải pháp nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển 15.000 HTX, Liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đọc thêm...

 
 

Làm ăn có lãi, nhiều nông dân xin vào HTX nông nghiệp kiểu mới

lam an co lai, nhieu nong dan xin vao htx nong nghiep kieu moi hinh anh 1 (Dân Việt) Trong bối cảnh hiện nay, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) là xu thế tất yếu. Trong xu thế này yếu tố con người, kỹ năng thích ứng thông qua các giải pháp “phi công trình” đóng vai trò quan trọng số một. Đó cũng chính là nội dung trọng tâm mà nhiều địa phương chú trọng khi thực hiện Đề án “Thí điểm hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới (HTX) tại vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020” trong suốt 3 năm qua.

Đọc thêm...

 
 

Tổ chức phát triển Hà Lan SNV hỗ trợ các HTX/DN do nữ giới quản lý, điều hành tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019

alt Tổ chức phát triển Hà Lan SNV hỗ trợ các HTX và DN do nữ giới quản lý, điều hành tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019, từ 17-20/4, tại TP. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm...

 
 

Hợp tác gỡ vướng chính sách để HTX phát triển

alt (Chinhphu.vn) - Chiều 17/4 tại TPHCM, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) đã tham dự Diễn đàn pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương có chủ đề “Tạo lập khung khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực HTX trong thế kỷ XXI”.

Đọc thêm...

 
 

Kinh nghiệm quốc tế về liên kết giữa doanh nghiệp và nông hộ trong sản xuất nông nghiệp

hnktqt419 Liên kết kinh tế có thể tạo ra nhiều tác động đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trên thế giới, đã có nhiều hình thức liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp và nông hộ, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành nông nghiệp, tuy nhiên, hoạt động này không phải luôn thành công ở mọi quốc gia. Chính vì vậy, việc học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm của một số nước trên thế giới về liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp và nông hộ là cần thiết.

Đọc thêm...

 
 

Những “rào cản” lớn với Hợp tác xã kiểu mới

alt Những thủ tục hành chính để tín chấp vay ngân hàng còn gian nan,... là những “rào cản” lớn đối với các Hợp tác xã kiểu mới.  

Đọc thêm...

 
 

Liên đoàn hợp tác Trentino hỗ trợ Việt Nam đào tạo về HTX

chu-tich-nguyen-ngoc-bao-4449-1554126486 Việc giáo dục ngay từ trên ghế nhà trường sẽ giúp học sinh có nhận thức tốt nhất về HTX. Các chuẩn đầu ra sẽ kiểm tra năng lực của học sinh về HTX, cách tổ chức, hình thành HTX theo đúng luật và đúng tính chất hoạt động.    

Đọc thêm...

 
 

Phát triển lúa gạo bền vững: Liên kết nông dân thay vì chờ thương lái

phat trien lua gao ben vung: lien ket nong dan thay vi cho thuong lai hinh 1 VOV.VN - Cần khuyến khích, hỗ trợ về thuế và vốn để HTX và doanh nghiệp đồng hành giúp nông dân dễ dàng tiêu thụ lúa gạo thay vì bị động, ngóng chờ thương lái.

Đọc thêm...

 
 

Trang 1/81

Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể