Ninh Bình: Tổ chức đại hội Liên minh HTX nhiệm kỳ IV

Trong 2 ngày 11- 12/11 tại Tp Ninh Bình, Liên minh HTX tỉnh này đã tổ chức đại hội khoá IV, nhiệm kỳ 2013- 2018. Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam- ông Nguyễn Văn Biên đã về dự đại hội. 

 Về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Tiến Thành, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Bí thư tường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Đinh Quốc Trị, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đinh Chung Phụng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhâ dân tỉnh cũng về dự và chỉ đạo đại hội. Đại hội đã long trọng khai mạc tại Nhà văn hoá tỉnh Ninh Bình với sự hiện diện của 339 đại biểu đến từ các hợp tác xã, lãnh đạo các huyện, thị; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Ngay trong ngày đầu tiên, đại hội đã bầu 37 đại biểu vào ban chấp hành nhiệm kỳ IV. Ông Đinh Hồng Thái, được Ban chấp hành khoá IV đã tái đắc cử Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khoá III tái đắc cử và được Ban chấp hành bầu chọn giữ cương vị Chủ nhiệm Uỷ Ban kiểm tra Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình khoá IV.

Đại hội đã thông qua điều lệ Liên minh HTX tỉnh, thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ với 7 nội dung nhiệm vụ, trong đó tập trung vào mục tiêu đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo nghị quyết trung ương 5 (khoá IX) và kết luận 56-KL/TW của Bộ Chính trị.

pctnguyenvanbien

Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam- ông Nguyễn Văn Biên nhấn mạnh, trong 5 năm tới, khu vực KTTT tỉnh Ninh Bình cần chú ý thực hiện tốt 6 nội dung, trong đó, đáng chú ý là: coi việc củng cố HTX là nhiệm vụ trọng tâm, tránh hình thức, thiếu dân chủ và không đảm bảo nguyên tắc được nêu trong Luật Hợp tác xã năm 2012; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước về KTTT; làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các thành viên; phối hợp với các sở ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, chính quyền địa phương về phát triển KTTT trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận những đánh giá của thường trực Liên minh HTX Việt Nam, những nỗ lực của Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh cuối nhiệm kỳ III và những yếu kém của khu vực KTTT tỉnh cần phải tập trung khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Ông Thành cho rằng, cùng với Liên minh HTX tỉnh, các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị cần nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò kinh tế tập thể, chung tay phối hợp, giúp đỡ cùng với Liên minh HTX tỉnh thực hiện tốt mục tiêu đổi mới, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

daihoininhbinh

Đại hội chụp ảnh kỷ niệm

Tính đến thời điểm này, Ninh Bình có 324 HTX, 39 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở và 2.808 tổ hợp tác. Khu vực KTTT đã góp phần tích cực vào xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, phát triển làng nghề, an sinh xã hội. Bên cạnh thành viên là các HTX, nhiệm kỳ III đã thu hút 29 doanh nghiệp tham gia thành viên. Đây là dấu hiệu cho thấy, KTTT Ninh Bình đã và đang có những chuyển biến tích cực để khẳng định vai trò của mình nơi vùng đất Cô đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến này.

trienlamninhbinh

Các đại biểu xem sản phẩm trưng bày của các HTX

Nguồn: vca.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Ninh Bình: Tổ chức đại hội Liên minh HTX nhiệm kỳ IV