Liên minh HTX TP. HCM bầu Chủ tịch mới

Ngày 22 tháng 11 năm 2013 Liên minh HTX TP.HCM tổ chức hội nghị BCH lần thứ 6 khóa IV với các nội dung: Tổng kết tình hình kinh tế tập thể năm 2013, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế tập thể năm 2014 và bầu Chủ tịch Liên minh TP theo chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM.

toancanhhoinghi

Theo đánh giá tổng kết tình hình phát triển kinh tế tập thể, năm 2013 toàn thành phố đã thành lập mới được 12 HTX, giải thể 04 HTX, nâng số HTX trong toàn thành phố lên 540 HTX và 9 Liên hiệp HTX, trong đó số lượng HTX thương mại dịch vụ chiếm tỷ lệ khá cao với 129 HTX. Các HTX thương mại, dịch vụ hoạt động khá năng động và nhạy bén, luôn tìm hướng đi mới để thích ứng với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của nền kinh tế thị trường. Tiêu biểu là Liên hiệp HTX Saigon Co.op với hệ thống 85 siêu thị Coop Mart trên cả nươc và hơn 100 cửa hàng Coop, 31 cửa hàng Coop Food, đã đóng góp tích cực vào chương trình bình ổn giá trong khu vực TP. HCM và trên cả nước. Các HTX nông nghiệp hoạt động tuy còn hạn chế so với các lĩnh vực khác, song các HTX nông nghiệp đã thực hiện được các chính sách hỗ trợ và thu hút cán bộ có trình độ về làm việc. Cụ thể: Cán bộ có trình độ đại học được hỗ trợ thêm 1.200.000đ/người/tháng, cán bộ có trình độ cao đẳng – 800.000đ/người/tháng. Ngoài ra UBND TP đã ban hành quyết định 5259/QĐ-UBND về việc hỗ trợ ban đầu cho HTX nông nghiệp là 30 triệu đồng/01HTX.

Ngoài những kết quả đã đạt được như trên, Quỹ hỗ trộ phát triển HTX được thành lập với tổng số vốn gần 500 tỷ đồng, đã hỗ trợ vốn cho 55.158 lượt thành viên trong các HTX,với doanh số trợ vốn là: 813.601.218.000 đồng. Quỹ hỗ trợ và phát triển HTX TP.HCM luôn thể hiện là công cụ đắc lực và là cầu nối giữa Liên minh HTX TP với các HTX trong hoạt động sản xuất ,kinh doanh, góp phần tích vào việc phát triển kinh tế tập thể trong khu vực.

ChutichlmHcm

Bà Lê Thị Hoàng Yến- Tân Chủ tịch Liên minh HTX TP Hồ Chí Minh

Theo chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, BCH liên minh TP đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch Liên minh thay thế đồng chí Chủ tịch chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ. Qua kết quả bầu cử đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch Thường trực Liên Minh HTX TP đã trúng cử với 100% phiếu bầu và chính thức trở thành Chủ tịch Liên minh HTX Tp. HCM.

Theo Liên minh HTX TP HCM