Hợp tác xã phải là nòng cốt trong kinh tế tập thể

alt

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - "Hợp tác xã phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các thành viên và trở thành nòng cốt trong kinh tế tập thể".

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại buổi tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018 của Liên minh hợp tác xã Việt Nam.

Hiện cả nước có gần 20.000 hợp tác xã hoạt động, trong đó có 38% hoạt động có hiệu quả, cao hơn 4 lần so với 5 năm trước. Nhiều hợp tác xã đang hướng đến sản xuất công nghệ cao và sản xuất an toàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: Đây là những con số rất ấn tượng, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội của đất nước. Các hợp tác xã cũng đã mang lại hàng triệu việc làm cho nông dân, góp phần tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp và thực hiện các mục tiêu nông thôn mới. Hiện Chính phủ đang yêu cầu xây dựng nghị định về Quỹ phát triển hợp tác xã, phấn đấu đến năm 2020 số dư đạt 1.000 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, Liên minh hợp tác xã Việt Nam đã ký kết hợp đồng xây dựng mô hình hợp tác xã phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị với các đơn vị trong liên minh, Viện nghiên cứu, Ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Hợp tác xã phải là nòng cốt trong kinh tế tập thể