Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về “Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay” diễn ra tại Hà Nội.

Chiều 16/9, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế tham dự “Phiên họp đặc biệt của các Bộ trưởng Lao động ASEAN và Bộ trưởng Giáo dục ASEAN” trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về “Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay” được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong 2 ngày 15,16/9/2020.

alt

Đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tham gia trực tiếp tại Hà Nội, về phía Việt Nam có 150 đại biểu, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương  binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, viện nghiên cứu, Đại sứ các nước thành viên ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam, một số trường đại học, trường nghề, các hiệp hội và các doanh nghiệp.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự trực tuyến có khoảng 150 đại biểu ở 70 điểm cầu bao gồm các Bộ trưởng Lao động ASEAN, các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, các đối tác đối thoại của ASEAN trong và ngoài khu vực, các đại diện thuộc Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN.

alt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị sẽ được diễn ra với 4 phiên thảo luận chủ đề bao gồm: Quan hệ đối tác cho phát triển nguồn nhân lực; Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên hậu đại dịch; Vai trò lãnh đạo của khu vực tư nhân với việc phát triển nguồn nhân lực; Các hệ thống giáo dục và đào tạo sẵn sàng cho tương lai để thúc đẩy các kỹ năng của thế kỷ 21.

Cũng trong khuôn khổ phiên đặc biệt chiều 16/9, Hội nghị chính thức thông qua Lộ trình của Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay và ra mắt Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN.

alt

Đại biểu cấp cao bấm nút ra mắt Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN

Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN có nhiệm vụ hỗ trợ các chương trình để thu hẹp khoảng cách cung cầu kỹ năng nghề trong ASEAN dựa trên cải thiện hệ thống thông tin thị trường lao động, khai thác hệ thống này phục vụ phát triển giáo dục nghề nghiệp. Cùng với đó là cải thiện cơ hội tiếp cận giáo dục nghề nghiệp, cải thiện kỹ năng kỹ thuật số để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho nhóm những người yếu thế.

Đồng thời Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN cũng hỗ trợ cho lãnh đạo cấp cao về giáo dục, lao động trong việc xác định, thúc đẩy, giám sát các chương trình liên quan đến phát triển nguồn nhân lực nói chung và phát triển giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Xác định phản ứng của ASEAN trước các vấn đề mới, đặc biệt là những thách thức tác động đến việc làm và tương lai việc làm thông qua các tham vấn với các cơ quan, tổ chức liên quan.

alt

Đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về “Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay”

Trung tâm Thông tin Tuyên truyền

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về “Phát triển Nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay” diễn ra tại Hà Nội.