Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm ngày thành lập Trường Bồi dưỡng Cán bộ

Sáng ngày 15/11, trường Bồi dưỡng Cán bộ (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã tổ chức Buổi gặp mặt Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm ngày thành lập trường. Tham dự buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

alt

Quang cảnh buổi gặp mặt

Cùng tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Tổ chức Lao động Quốc tế ILO, Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức DGRV; lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn, các Ban tham mưu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hải Dương và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Bồi dưỡng Cán bộ.

Theo ông Lê Minh Tân, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng Cán bộ, tiền thân của Trường Bồi dưỡng cán bộ là Trường bồi dưỡng cán bộ quản lý doanh nghiệp ngoài quốc doanh, được Chủ tịch Hội đồng Trung ương các doanh nghiệp ngoài quốc doanh quyết định thành lập theo số 424/TC/HĐTW vào ngày 05/11/1992. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý kinh doanh cho các đối tượng là những cán bộ quản lý các HTX, các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, các cán bộ quản lý của các cơ quan thuộc Hội đồng TW và các Hội đồng ở địa phương.

alt

Ông Lê Minh Tân, Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng Cán bộ phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngày 12/9/2012, Trường được đổi tên thành Trường Bồi dưỡng cán bộ (Vietnam Institute for Cooperative and Enterprises Management – VICEM) theo Quyết định 666/QĐ-LMHTXVN của Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. VICEM có chức năng chính là đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức về pháp luật, kiến thức và kỹ năng quản lý kinh doanh của hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ cho cán bộ Liên minh Hợp tác xã các cấp và cán bộ chủ chốt trong các HTX, DNVVN.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Bồi dưỡng Cán bộ không ngừng lớn mạnh, lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trường đã đào tạo, bồi dưỡng hàng nghìn lớp tập huấn cho hàng chục nghìn lượt học viên là cán bộ chủ chốt trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng như các HTX trên cả nước. Qua đó góp phần xây dựng khu vực kinh tế tập thể, HTX ngày càng vững mạnh.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu chúc mừng Trường Bồi dưỡng Cán bộ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong suốt thời gian qua của Trường Bồi dưỡng Cán bộ. Đồng thời khẳng định Trường là nơi đào tạo cán bộ HTX duy nhất của cả nước, của Liên minh, là đơn vị nòng cốt có nhiệm vụ đặc trưng vì vậy đứng trước yêu cầu hội nhập thế giới, khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì Trường cần phải có những bước đột phá để hội nhập với xu thế hiện nay, đào tạo gắn liền với thực tiễn, luôn mang đến cho học viên những kiến thức, thông tin mới hữu ích, tập trung nâng cao chất lượng.

alt

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Trường Bồi dưỡng Cán bộ nhân dịp 20/11 và 30 năm thành lập nhà trường 

Thời gian tới, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đề nghị Trường tập trung vào công tác đào tạo, nâng cao trình độ của giảng viên, bổ sung thêm các cộng tác viên là các giảng viên tại các tỉnh, tăng cường các khoá bồi dưỡng, đào tạo và sau đào tạo nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy được hiệu quả, thiết thực hơn.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động Trường Bồi dưỡng Cán bộ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp của mình.

alt

Đại biểu tham dự Buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm tại Trường Bồi dưỡng Cán bộ

Lê Huy

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm ngày thành lập Trường Bồi dưỡng Cán bộ