Liên minh HTX Việt Nam và Hội khuyến học Việt Nam ký kết chương trình phối hợp

Nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Liên minh HTX Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam trong việc đẩy mạnh các hoạt động khuyến học cho cán bộ, thành viên và người lao động trong các cơ sở KTHT, HTX tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Sáng 11/3, tại Hà Nội, diễn ra ký kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh các chương trình khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã hướng tới hội nhập khu vực và quốc tế giai đoạn 2019 - 2025.
alt
Đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị của 2 tổ chức.
alt
Quang cảnh buổi lễ ký kết
Liên minh HTX Việt Nam thông qua hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội Khuyến học Việt Nam cùng tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của tầng lớp nhân dân về bản chất, giá trị, vị trí, vai trò của HTX trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và xu thế phát triển tất yếu phát triển KTHT, HTX. Qua đó tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển KTHT, HTX theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.
alt
Lễ Ký kết chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX Việt Nam và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
 
Cụ thể, 2 tổ chức sẽ phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước KTHT, HTX; Thành lập Ban Chỉ đạo Khuyến học trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; vận động xây dựng các “Quỹ khuyến học, khuyến tài” tại các cơ sở KTHT, HTX;
Phối hợp vận động cán bộ, hội viên Hội khuyến học các cấp tham gia phát triển KTHT, HTX theo Luật HTX năm 2012, nhất là mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm; Phối hợp đề xuất cơ chế chính sách về phát triển kinh tế hợp tác, Hợp tác xã, về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập...
alt
Lễ Ký kết chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX Việt Nam và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
 
Tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam- đồng chí Nguyễn Thị Doan cho biết buổi ký kết hôm nay có ý nghĩa hết sức thiết thực, phù hợp với xu hướng hiện tại.
Hội khuyến học Việt Nam có 23 năm xây dựng và phát triển là liên kết, phối hợp, thúc đẩy để xây dựng xã hội học tập. Muốn phát triển được HTX ở Việt Nam cho phù hợp thì phải nâng cao trình độ, luật, chính sách về HTX phải nắm chắc, thích ứng mọi yêu cầu trong nước và quốc tế cho cán bộ, lãnh đạo, cán bộ HTX, thành viên. HTX là nơi tập trung nguồn lực mạnh nhất nếu ta biết phát triển. Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam mong rằng 2 tổ chức sẽ phối hợp các chương trình hoạt động thúc đẩy sự phát triển của cả 2 bên trong thời gian tới và phối hợp để Liên minh HTX Việt Nam là một đơn vị học tập. Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam cũng cho biết bà rất tâm huyết với mô hình HTX trường học, bà cũng hi vọng, trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam quan tâm hơn đến xây dựng các mô hình HTX trường học, đây là mô hình hay có thể thu hút được nhiều thành viên, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.
alt
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã trao kinh phí 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó 
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết việc đào tạo bồi dưỡng và tôn chỉ hoạt động của Hội khuyến học là một trong những nhiệm vụ hành động của Liên minh HTX Việt Nam. Trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổ chức tuyên truyền, huy động nguồn lực của các HTX thành viên, hướng thành viên chăm lo hơn nữa đến hướng nghề cho con em thành viên, hướng đến đào tạo, học tập có hiệu quả.
alt
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà lưu niệm cho TW Hội Khuyến học Việt Nam
Liên minh HTX Việt Nam sẽ thành lập Ban chỉ đạo, Chủ tịch Liên minh là Trưởng Ban chỉ đạo, Liên minh HTX tỉnh/TP là thành viên, tuân thủ điều lệ và tôn chỉ hoạt động của Hội khuyến học, hỗ trợ cho thành viên và con em thành viên HTX, THT, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo áp dụng mô hình của Hàn quốc, thành viên HTX có thể gửi con em đến đào tạo. Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho rằng đây là vinh dự, thể hiện trách nhiệm với xã hội và cho sự phát triển của KTHT, HTX.
alt
Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà lưu niệm cho TW Hội Khuyến học Việt Nam
Nhân dịp này, Liên minh HTX Việt Nam đã trao kinh phí 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó thông qua Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Liên minh HTX Việt Nam và Hội khuyến học Việt Nam ký kết chương trình phối hợp