Khai giảng lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh" tại tỉnh Nghệ An

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019, ngày 15/9/2019, Trường Bồi dưỡng cán bộ phối hợp với liên minh HTX tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh" cho đội ngũ cán bộ HTX trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhiều nằm qua, cùng với các thành phần kinh tế khác, kinh tế tập thể trong đó nòng cốt là HTX đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội. Mặc dù đã phát huy những hiệu quả tích cực, tuy nhiên các HTX vẫn vần phải có sự thay đổi kịp thời để có thể trụ vững trong bối cảnh mới, trong thời đại công nghiệp 4.0 với thị trường canh tranh ngày càng quyết liệt.

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 670 HTX với sự quan tâm, chỉ đạo của tỉnh, các HTX trên địa bàn tỉnh đã từng bước được củng cố, ổn định phát triển, góp phần tích cực trong việc giúp nông dân tổ chức sản xuất theo hướng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thu nhập bình quân của lao động làm việc thường xuyên trong HTX đạt khoảng 3 - 4 triệu đồng/tháng. Phần lớn các HTX nông nghiệp tham gia cung cấp được các dịch vụ đầu vào cơ bản cho sản xuất nông nghiệp; một số HTX liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp theo hợp đồng; một số HTX tham gia cánh đồng lớn, sản xuất theo chuỗi giá trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá. Đây là nhân tố quyết định tới tính bền vững, hiệu quả của các mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất của người dân.

Tuy nhiên ngoài những chuyển biến tích cực vẫn còn nhiều hợp tác xã chưa thoát khỏi tình trạng yếu kém, khó khăn. Nhiều HTX doanh thu thấp, vốn nhỏ, việc liên kết sản xuất, tiêu thụ có hiệu quả chưa cao. Một số HTX có bước tiến lớn nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng sản xuất kinh doanh và sức ép cạnh tranh lớn. Trong năm, Liên minh HTX tỉnh Nghệ An đã chủ động tham mưu, ban hành, tổ chức, thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh tuyên truyền, tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho HTX, tổ hợp tác ...

Xuất phát từ yêu cầu trên, Liên minh HTX tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ - Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp "Lập kế hoạch kinh doanh" cho các HTX trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tới dự lễ khai giảng có Bà Nguyễn Thị Nhung – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nghệ An, tổ giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ cùng các học viên là cán bộ chủ chốt của Hợp tác xã trong địa bàn tỉnh Nghệ An.

nghean10192

Với phương pháp giảng dạy tích cực được truyền tải từ giảng viên, sau khoá tập huấn học viên tham gia có thể nắm được các kiến thức và kỹ năng về lập kế hoạch kinh doanh. Từ đó áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doah của Hợp tác xã và lập được kế hoạch kinh doanh phù hợp với thực tế hoạt động của HTX.

Những nội dung chính trong khoá tập huấn:

- Tổng quan về lập kế hoạch kinh doanh

- Hình thành và lựa chọn ý tưởng sản xuất kinh doanh

- Hướng dẫn viết kế hoạch kinh doanh

- Đi thực tế mô hình Hợp tác xã

Một số hình ảnh tại lớp học:

nghean10191

nghean1019

Phòng Đào tạo, bồi dưỡng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể Khai giảng lớp tập huấn "Lập kế hoạch kinh doanh" tại tỉnh Nghệ An