VCA làm việc với DGRV về triển khai kế hoạch hỗ trợ HTX năm 2020


Chiều ngày 21/2, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam có buổi làm việc với Liên đoàn Hợp tác xã Đức DRGV về kế hoạch làm việc năm 2020 và đề xuất các hoạt động giai đoạn 2021-2023.

alt

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với DGRV

Cùng tham gia buổi làm việc có các đồng chí là lãnh đạo các Ban Hợp tác quốc tế, Ban Kế hoạch – Hỗ trợ, và Trường Bồi dưỡng cán bộ của Liên minh HTX Việt Nam.
Về phía DGRV, có Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giám đốc Dự án DGRV Việt Nam; Ông Peter Kuhmlmann, Cố vấn cao cấp dự án DGRV; Bà Bùi Thị Thu Thủy, Quản lý dự án DGRV Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn về những giúp đỡ của DGRV đối với VCA trong suốt thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo đề nghị, DGRV hỗ trợ VCA xây dựng Trung tâm kiểm toán HTX. Trong đề án đó, có nêu rõ những kinh nghiệm, khả năng hỗ trợ của DGRV. VCA mong muốn DGRV hỗ trợ 1 chuyên gia có thể tư vấn xây dựng mô hình, xây dựng 1 chương trình đào tạo, xây dựng cơ chế quản trị, công nghệ; DGRV và VCA cùng nhau xây dựng chương trình giảng dạy cho các trường đào tạo bồi dưỡng, nhằm cung cấp thêm kiến thức, tăng khả năng làm việc cho cán bộ HTX.

alt

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giám đốc Dự án DGRV Việt Nam quan tâm đến các vấn đề phía VCA đưa ra. Phía DGRV đã bắt đầu có những bước đi để phục vụ cho việc thành lập Trung tâm kiểm toán HTX của VCA. Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt kỹ thuật, DGRV hỗ trợ về mặt đào tạo cán bộ kiểm toán của VCA.
Đối với mảng đào tạo, trong năm 2020, bên cạnh những chương trình đào tạo khác, DGRV và VICEM (Trường bồi dưỡng cán bộ) sẽ hợp tác tổ chức 02 khóa đào tạo giảng viên nâng cao và cán bộ tư vấn nâng cao; 2 bên sẽ cùng nhau trao đổi để xây dựng, biên soạn, biên dịch chương trình, tài liệu giảng djay về công tác kiểm toán HTX; cử cán bộ VICEM và những cán bộ đã tham gia các khoa tập huấn do VICEM và DGRV tổ chức, cán bộ HTX tham gia các chuyến nghiên cứu, học tập thực tế mô hình phát triển HTX tại Việt Nam hoặc các nước lân cận.
Qua buổi làm việc, 2 bên cùng nhau trao đổi các đề xuất hợp tác giữa VCA và DGRV trong thời gian tới để Văn phòng dự án DGRV Việt Nam đưa vào hồ sơ đề xuất với DGRV (Đức) các hoạt động dự án giai đoạn 2021 – 2023.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
alt
alt
Trung tâm Thông tin_ Tuyên truyền
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin Kinh tế tập thể VCA làm việc với DGRV về triển khai kế hoạch hỗ trợ HTX năm 2020