Trường Bồi dưỡng cán bộ làm việc với ĐH Sungkonghoe Hàn Quốc

Sáng 17/1, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ (Liên minh HTX Việt Nam) đã có buổi làm việc với Trường Đại học Sungkonghoe Hàn Quốc và HTX CoopY cùng trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

alt

Quang cảnh buổi làm việc

Về phía Hàn Quốc tham dự buổi làm việc có Gs.Ts. Jang, Seung Kwon; Ts. Kim, Sun Hwa của Trường Đại học Sungkonghoe Hàn Quốc; bà Cho Su Mi, HTX CoopY (đây là HTX về lĩnh vực dịch vụ đào tạo, cung cấp kiến thức); ông Jeon Byung Chang, cố vấn của KoiCa. HTX CoopY của Hàn Quốc do chính các giảng viên của trường Đại học Sungkonghoe thành lập và điều hành.

Về phía Việt Nam, Đại diện Trường Bồi dưỡng cán bộ, ông Lê Minh Tân, hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo, cán bộ Trường bồi dưỡng. Cùng dự có đại diện của HTX Nông nghiệp số, đây là HTX có chức năng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giáo dục và áp dụng CNTT phục vụ cho giáo dục.

Trường Đại học Sungkonghoe Hàn Quốc được thành lập năm 1914; năm 1994 đồi tên thành Đại học Sungkonghoe; năm 2010 thành lập Khoa quản lý HTX; năm 2012, triển khai chương trình đào tạo không bằng cấp cho những người làm HTX. Trường Đại học Sungkonghoe Hàn Quốc với mục tiêu phát triển các nhà nghiên cứu và giáo dục về quản lý HTX, đóng góp vào sự tăng cường năng lực cho những người làm ở HTX; xây dựng, triển khai và tuyên truyền các kiến thức về quản lý HTX.

HTX được thành lập năm 2012, với 66 thành viên, doanh thu 100 triệu won, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, tư vấn. Đây là mô hình HTX có nhiều hoạt động gắn liền với thanh niên, ngay tên của HTX là CoopY = Coop (HTX) + Youth (tuổi trẻ/ thanh niên). Trong tương lai, HTX sẽ xây dựng mạng lưới các HTX thanh niên ở Hàn Quốc, cung cấp những chủ đề, lĩnh vực mà thanh niên cần để chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng với nhau.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng nhau trao đổi về thương mại công bằng cho HTX; Hiệu quả và những thay đổi kể từ khi thực hiện Luật HTX năm 2012 của Việt Nam, Nghị định số 193/2013/NĐ- CP quy định chi tiết về một số điều của Luật HTX năm 2012 và vai trò của tổ chức hỗ trợ HTX như Trường Bồi dưỡng cán bộ của Liên minh HTX Việt Nam và đi đến một số định hướng hợp tác:

  • Hai trường sẽ phối hợp nghiên cứu xây dựng đề tài “văn hóa doanh nghiệp trong hợp tác xã” để chuyển giao cho trường bồi dưỡng cán bộ đào tạo CBQL HTX Việt Nam.
  • Trường ĐH Sungkonghoe sẽ cung cấp 02 suất học thạc sỹ học bằng tiếng Hàn (2 năm) cho học viên do trường bồi dưỡng giới thiệu.
  • Hợp tác xã Nông nghiệp số và HTX CoopY sẽ đi đên ký kết thỏa thuận ghi nhớ về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ đào tạo liên quan HTX.

Bên cạnh đó trường ĐH Sungkonghoe cũng mời Trường bồi dưỡng cán bộ, HTX Nông nghiệp số tham gia đề tài nghiên cứu áp dụng xây dựng mạng lưới HTX để trình bày tại hội thảo bên lề Hội nghị ICA Conference tại Seoul vào tháng 11/2017.

 Tin, ảnh: Lê Hoàng

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Hợp tác Trường Bồi dưỡng cán bộ làm việc với ĐH Sungkonghoe Hàn Quốc