VCA: Tập huấn đào tạo cán bộ tư vấn hợp tác xã phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị

Ngày 22-25/10, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ (Liên minh HTX Việt Nam) phối hợp với Agriterra tổ chức khóa tập huấn “Đào tạo cán bộ tư vấn hợp tác xã phát triển sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị”.

alt

Đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc khóa tập huấn

Tham dự khai mạc khóa tập huấn có đồng chí Lê Văn Nghị- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Tạ Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ; Mr. Wim- chuyên gia Agriterra; cùng các học viên là cán bộ tư vấn thuộc các Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam và một số cán bộ thuộc Liên minh HTX tỉnh/Tp.

alt

Khóa tập huấn gồm 4 ngày với các nội dung chính:  Tư vấn xây dựng, đánh giá và quản lý chuỗi giá trị nông sản và Thực hành tư vấn HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi. Qua đó, các học viên sẽ được đào tạo về Lý luận chung về chuỗi giá trị ; Vai trò của các bên liên quan  trong quản lý, giám sát chuỗi ; Hạch toán kinh tế chuỗi giá trị, Hướng dẫn xây dựng sơ đồ chuỗi giá trị sản phẩm; Phân tích chuỗi giá trị, xác định các hoạt động nâng cấp, giám sát chuỗi; Quản trị HTX kiểu mới trong phát triển chuỗi giá trị; Kinh nghiệm tổ chức các hoạt động nâng cấp và giám sát một số chuỗi đặc trưng...

 alt

Quang cảnh khóa tập huấn

Đặc biệt, các học viên sẽ được tìm hiểu về quy trình và các công cụ phân tích, tư vấn chuỗi của Agriterra; Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tư vấn xây dựng chuỗi giá trị cho các HTXNN... Sau đó, các học viên sẽ được đi thăm thực tế HTX rau an toàn Tân Minh Đức – Hải Dương và hoàn thành báo cáo đánh giá chuỗi vào ngày học cuối cùng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, thay mặt cho lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Lê Văn Nghị- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cảm ơn tổ chức Agritera đã cùng trường bồi dưỡng tổ chức khóa học này. Chủ đề khoa học hết sức thiết thực có tính thời sự cao xây dựng các mô hình HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị có sức lan tỏa, thiết thực hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, khu vực KTHT, HTX trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Hy vọng rằng, sau khóa tập huấn, các học viên có thể bổ sung những kiến thức cần thiết, nâng cao công tác tư vấn cho các HTX nhất là trong công tác xây dựng HTX gắn với chuỗi giá trị của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

 Một số hình ảnh buổi khai mạc:

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Trung tâm Thông tin -  Tuyên Truyền

Bạn đang ở: Home Hợp tác VCA: Tập huấn đào tạo cán bộ tư vấn hợp tác xã phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị