VCA: Tập huấn nâng cao năng lực tư vấn hỗ trợ xây dựng hợp tác xã phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị

Trong hai ngày 8/5 và 11/5, Trường Bồi dưỡng cán bộ thuộc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực tư vấn hỗ trợ xây dựng HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị” cho các học viên là cán bộ tư vấn thuộc các Ban, đơn vị trực thuộc cơ quan Liên minh HTX Việt Nam.

Khóa tập huấn nhằm giúp các học viên có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn hỗ trợ HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị. Học viên sẽ được củng cố các kiến thức có nội dung chính như: Tư vấn chuỗi giá trị; Tư vấn mô hình hoạt động của HTX; Tư vấn hoạt động tiếp cận thị trường, xúc tiến thương mại; Tư vấn HTX huy động vốn.

alt

Quang cảnh lớp học

Thông qua khóa học, học viên có thể hiểu sâu hơn về quá trình tư vấn chuỗi. Trong đó, khâu đánh giá, phân tích chuỗi là phương pháp phân tích một đơn vị hoặc một quá trình sản xuất trong một chuỗi thị trường – từ người cung cấp nguyên liệu đầu vào đến người tiêu dùng cuối cùng và những mối quan hệ giữa các khâu. Thường được dùng để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thực hiện, bao gồm đánh giá và xác định nhu cầu của thị trường đích; môi trường chính sách, pháp luật; sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, HTX cùng lĩnh vực; và mức độ cũng như chất lượng của các hoạt động hỗ trợ.

alt

Đồng chí Lê Minh Tân - Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng cán bộ phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Minh Tân – Hiệu trường Trường bồi dưỡng cán bộ đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên tham gia khóa học. Đồng chí nhấn mạnh, các hoạt động hỗ trợ HTX, xây dựng mô hình tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị là một trong những hoạt động trọng tâm của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong thời gian vừa qua. Hy vọng rằng, sau khóa tập huấn này, các học viên có thể bổ sung những kiến thức cần thiết nâng cao công tác tư vấn cho các HTX, nhất là trong công tác xây dựng HTX gắn với chuỗi giá trị của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Trung tâm thông tin - Tuyên truyền

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Bạn đang ở: Home Tin tức Tin hoạt động của Nhà Trường VCA: Tập huấn nâng cao năng lực tư vấn hỗ trợ xây dựng hợp tác xã phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị