Thứ hai, 27 Tháng 7 2020 09:52
Căn cứ kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tháng 7 năm 2020 của Trường Bồi dưỡng cán bộ, Trường đã triển khai tổ chức được 11 lớp đào tạo, bồi dưỡng. Trong đó, Trường đã tổ chức được 10 lớp cho hơn 550 lượt học viên là cán bộ chủ chốt các hợp tác xã tại các tỉnh Quảng Trị, Long An, Hà Nam, Đắk Nông, Phú Yên, Cao Bằng, Ninh Bình, Nghệ An với các chuyên đề "Quản trị Marketing và hướng dẫn triển khai chương trình OCOP", "Nghiệp vụ kế toán hợp tác xã", "Nghiệp vụ kiểm soát hợp tác xã", "Tổ chức quản lý, điều hành hợp tác xã", "Lập kế hoạch kinh doanh gắn với chuỗi giá trị", "Quản trị bán hàng". Các khóa học đều được học viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như công tác tổ chức lớp học. Tại lớp "Quản trị Marketing và hướng dẫn triển khai chương trình OCOP" được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị học viên Trần Văn Dụng - Hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Phan Hiền nhận xét: "Giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ giảng dạy học viên dễ tiếp thu và các phương pháp thực hành sát với thực tế; giảng viên đi sâu đi sát, đưa tài liệu đến tận học viên một cách mạch lạc rõ ràng", hay tại lớp "Nghiệp vụ kiểm soát hợp tác xã" tại tỉnh Hà Nam học viên Trịnh Thị Thịnh - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tràng Duệ có ý kiến: "Cần mở thêm nhiều lớp về kiểm soát để các hợp tác xã có thêm nhiều kiến thức về kiểm tra tài chính, kiểm tra hợp đồng kinh tế, kiểm soát các hoạt động hợp tác xã, vận dụng vào tình hình sản xuất kinh doanh đáp ứng được các yêu cầu hiện nay của hợp tác xã".
Đặc biệt, trong tháng 7 Trường đã tổ chức được 01 lớp bồi dưỡng cho khoảng 40 học viên là cán bộ viên chức của các ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với chuyên đề "Kỹ năng soạn thảo văn bản" tại Hà Nội nhằm mục đích: Giúp cán bộ làm công tác văn phòng, tổng hợp báo cáo, cập nhật những kiến thức mới về soạn thảo văn bản; soạn thảo được một cách chính xác, hợp lý các văn bản, thông qua đó góp phần nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp trong công việc của đội ngũ cán bộ, viên chức tại các ban, đơn vị. Lớp bồi dưỡng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, giảng viên có sự chuẩn bị chu đáo cho nội dung bài giảng. Tuy nhiên, các học viên vẫn mong muốn tăng thêm thời lượng của khóa học để có thể đi sâu vào thực hành, dành nhiều thời gian để học viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của bản thân và có khoảng 67% ý kiến mong muốn trong thời gian tới Trường tổ chức thêm lớp bồi dưỡng về văn phong trong công tác soạn thảo văn bản.
Học viên thảo luận sôi nổi tại lớp học
Trong các khóa bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ hợp tác xã học viên đều được đi tham quan thực tế mô hình hợp tác xã/ doanh nghiệp điển hình tiên tiến. Như tại lớp "Tổ chức quản lý, điều hành hợp tác xã" tại tỉnh Đắk Nông các học viên đã được tham quan học tập mô hình hợp tác xã nông lâm nghiệp - thương mại - dịch vụ Tia Sáng, hợp tác xã tập trung chế biến các sản phẩm từ trái cây trong đó chanh dây là chủ lực (quả chanh dây cấp đông, dịch nước chanh dây nguyên hạt, dịch nước chanh dây tách hạt), các sản phẩm chanh dây của hợp tác xã không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang Hàn Quốc, Trung Quốc và châu Âu; đầu năm 2020, khoảng 50% tổng sản lượng các sản phẩm chanh dây của hợp tác xã xuất khẩu sang Hàn Quốc và hầu hết vào hệ thống siêu thị do đối tác phân phối. Qua chuyến đi tham quan thực tế, học viên được tham quan, trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức quản lý, điều hành của hợp tác xã từ đó học viên có trải nghiệm, đúc rút kinh nghiệm, vận dụng phù hợp, hiệu quả vào hợp tác xã mình.
Học viên đi tham quan thực tế tại Hợp tác xã nông lâm nghiệp - thương mại - dịch vụ Tia Sáng
Phòng Đào tạo, bồi dưỡng
![]() | Hôm nay | 1508 |
![]() | Tổng số | 4437233 |